TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH BẮC KẠN LÀM TỐT CÔNG TÁC LỰA CHỌN, GIỚI THIỆU NHÂN SỰ ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021 – 2026

Ngày 23 tháng 5 năm 2021, cử tri cả nước sẽ đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tại kỳ bầu cử này, toàn tỉnh Bắc Kạn có 14 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, số đại biểu được bầu là 50 người.

Hội nghị hiệp thương lần thứ ba diễn ra ngày 17/4/2021 đã lựa chọn, lập danh sách những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ ba, Ủy ban bầu cử tỉnh đã họp thống nhất danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH khóa XV và những người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 theo từng đơn vị bầu cử. Theo đó, danh sách chính thức người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 – 2026 gồm 84 người.

Tại kỳ bầu cử này, Trường Chính trị tỉnh được vinh dự lựa chọn và giới thiệu 02 cá nhân tiêu biểu tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa X.

Ứng cử viên thử nhất là đồng chí Âu Thị Hồng Thắm – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh.

Đồng chí Âu Thị Hồng Thắm là người dân tộc Tày, sinh ngày 14 tháng 4 năm 1972 tại xã Hòa Mục, huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn. Hiện đang cư trú tại tổ 10, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn. Đồng chí có trình độ cao cấp lý luận chính trị, là giảng viên cao cấp, nữ Tiến sĩ đầu tiên của tỉnh Bắc Kạn về chuyên ngành sử học. Với trình độ chuyên sâu đó, đồng chí Âu Thị Hồng Thắm đã tham gia nhiều đề tài khoa học nghiên cứu về quá trình hình thành, phát triển của vùng đất và con người Bắc Kạn, do đó có điều kiện để đến nhiều nơi, nắm rõ tình hình thực tế, tiềm năng, vật lực của nhiều địa phương trong tỉnh, hiểu rõ được tâm tư, tình cảm và nguyện vọng chính đáng của bà con Nhân Dân. Vì vậy, nếu đắc cử với trình độ tri thức và kinh nghiệm tích lũy được trong suốt quá trình hơn 20 năm công tác ở ngành giáo dục, chắc chắn đồng chí sẽ có nhiều đóng góp để HĐND tỉnh ban hành ra những quyết sách nhằm giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc của cộng đồng các dân tộc tỉnh Bắc Kạn, phát triển mạnh mẽ giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ tạo nền tảng vững chắc cho các chính sách phát triển kinh tế, nâng cao mức sống cho Nhân Dân.

Ứng cử viên thử hai là đồng chí Triệu Văn Vấn – Giảng viên khoa Nhà nước và pháp luật, Bí thư Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh.

Đồng chí Triệu Văn Vấn cũng là người dân tộc Tày, sinh ngày 07 tháng 9 năm 1988 tại xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn. Hiện đang cư trú tại tổ 4, phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn. Đồng chí có học vị là thạc sĩ Quản lý công, trình độ trung cấp lý luận chính trị, tham gia công tác giảng dạy lý luận chính trị từ năm 2012. Mặc dù là giảng viên trẻ, có trình độ cao nhưng đồng chí luôn ý thức kiêm tốn học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, làm dày thêm kiến thức bản thân nên đã nhanh chóng trưởng thành, được lãnh đạo và đồng nghiệp tin tưởng, học viên đánh giá cao. Đồng chí đã được Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh công nhận là Giảng viên dạy giỏi toàn quốc tại Hội thi Giảng viên dạy giỏi các trường chính trị tỉnh, thành phố năm 2017. Bên cạnh công tác giảng dạy, đồng chí Triệu Văn Vấn còn là một Bí thư Chi đoàn năng nổ, nhiệt huyết, luôn gương mẫu nêu gương và hăng hái xung phong đi đầu trong các hoạt động của Chi đoàn Nhà trường nói riêng và phong trào thanh niên của tỉnh Bắc Kạn nói chung. Đồng chí đã nhiều lần được Tỉnh Đoàn và Đoàn Các cơ quan tỉnh khen tặng, đã vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Nếu đắc cử đại biểu HĐND tỉnh, với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm và nhiệt huyết của tuổi trẻ, chắc chắn đồng chí Triệu Văn Vấn cùng những đại biểu trẻ tuổi khác sẽ tạo ra luồng năng lượng tích cực mới, đóng góp nhiều ý tưởng sáng tạo, mạnh mẽ và quyết liệt trong xây dựng các chính sách phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Với tri thức, bản lĩnh, kinh nghiệm kết hợp cùng nhiệt huyết tuổi trẻ, tin tưởng rằng nếu đắc cử đại biểu HĐND tỉnh Bắc kạn khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, các ứng cử viên của Trường Chính trị tỉnh cùng với các đại biểu đắc cử khác sẽ đáp ứng tốt sự kỳ vọng và niềm tin mà Nhân Dân trao gửi, góp phần cùng tập thể HĐND tỉnh ban hành ra những quyết sách đúng đắn, đưa Bắc Kạn vượt mọi khó khăn, vững bước đi lên cùng đà phát triển của đất nước.

Minh Anh